Các kỹ năng bạn nên biết khi bị lạc

Bài viết trước chúng ta đã đề cập đến các kỹ năng như đốt lửa và tìm nước uống khi bạn bị lạc. Và tiếp theo chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu những kỹ năng tiếp theo.

1.Bảo vệ bản thân khỏi thú dữ, côn trùng.

Việc tiếp theo là bạn cần phải tìm ngay một nơi chú ẩn. Có thể là ở trong hang núi, hay bạn có thể dựng các vách cây, sau đó trải đều cành lá cây xung quanh lều bạn dựng.

Bạn nên đốt một đống lửa để phòng tránh thú dữ cũng như côn trùng. Trường hợp xấu nhất mà bạn gặp phải chó sói hay hổ bá thì việc làm trước tiên là hãy chạy đến ngay đống lửa và dùng que lửa để xua đuổi động vật tấn công bạn ra xa.

Image result for du lịch phượt

2.Vũ khí, vật dụng phòng thân

Nếu trong ba lô của bạn có dao hay kéo thì nó vô cùng hữu dụng với bạn trong trường hợp này đó. Nếu có thêm một khẩu súng thì sẽ tuyệt hơn. Trong trường bạn không có bất cứ vật dụng gì thì nên sử dụng cành cây nhọn để làm vật phòng thân. Nên sử dụng các loại cành như tre nứa để làm vũ khí là tốt nhất.

3.Tìm thức ăn

Có 2 nguồn thức ăn bạn có thể tìm thấy trong rừng. Thứ nhất là các loài động vật như chuột, gián,giun…Nguồn thức ăn thứ 2 mà bạn thường thấy đó là hoa quả,  quả dâu rừng.

4.Tìm đường trở về.

Trong trường hợp mà bạn vẫn sống sót 1-2 tuần mà vẫn chưa thấy bạn trở về thì người thân của bạn sẽ báo cho cơ quan chức năng và họ sẽ thực hiện chuyến đi tìm bạn. Nếu may mắn bạn có thể sẽ tìm được họ hay họ sẽ tìm được bạn và bạn sẽ thoát khỏi khu rừng này.

5.Ở yên và tạo dấu hiêu

Khi bạn bị lạc từ 1-2 tuần. Bạn hãy ở yên một vùng, không đi quá xa. Bạn nên đốt một đống lửa đểkhói bốc cao từ đó làm dấu hiệu cho máy bay trực thăng đến và cứu bạn.

Những thông tin đi phượt mới nhất của website

Leave a Comment