Những điều bạn cần khi đi du lịch châu âu

Du lịch luôn là đam mê và khát khao của tất cả mọi người. Nếu bạn muốn có một chuyến đi an toàn thì bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

1.Biết cách liên lạc với đại sứ quán

Thông tin về các điểm đại sứ quán được ghi rõ trên hộ chiếu và trong quá trình đi du lịch bạn cũng nên tìm hiểu đại sứ quán nước mình nằm ở địa điểm nào của thành phố đó.

Trong trường hợp bạn không biết thì bạn có thể sử dụng các website để tương tác và tìm địa chỉ của đại sứ quán nước mình.

Image result for du lịch châu âu

2.Biết cách liên lạc với chính quyền địa phương.

Chính quyền địa phương sẽ là nơi an toàn khi cố khủng bố đi qua. Mỗi quốc gia có số điện thoại riêng để hỗ trợ người dân trong tình trạng khẩn cấp. Ở anh bạn có thể gọi 999, bỉ bạn gọi 101…Bạn có thể tra thêm thông tin ở trên internet. Bạn nên tìm hiểu kỹ và ghi nhớ điều này nhé.

Tuy nhiên, các số điện thoại khẩn cấp đường dây nóng này chỉ hoạt động khi bạn đang ở nước ngoài và sử dụng sim của nước ngoài, do đó để có thể bạn hãy liên lạc với người thân và bạn bè đang ở nước ngoài mua cho một chiếc sim.

3.Cẩn thận các nơi công cộng

Các địa điểm công cộng như nhà ga, tàu điện, công viên là những nơi bọn khủng bố hay lui tới. Bạn hãy tìm hiểu xem lối thoát hiểm ở đâu để có biện pháp phòng tránh.

4.Cho gia đình và bạn bè biết được lịch trình của mình

Việc thông báo cho gia đình và bạn bè biết bạn đang ở đâu và đi đâu sẽ khiến họ bớt lo lắng hơn khi có sự cố sảy ra vời bạn. Đồng thời nếu có bất cứ chuyện gì họ sẽ nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương biết khi có trường hợp khẩn cấp.

Những bài viết đi phượt nổi tiếng nhất việt nam update tại website

Leave a Comment