Những việc cần làm khi lên đường leo núi

Leo núi là sở thích và đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Hình thức này đang dần trở nên phổ biến và để có chuyến đi an toàn, các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

1.Tham gia vào các hội nhóm, các thành viên trong hội nhóm có thể chia sẻ kiến thức cho nhau để có thể có chuyến đi an toàn.

Hãy bắt đầu cùng bạn bè và nhóm hội của bạn chinh phục từ ngọn núi nhỏ, thấp đến ngọn núi lớn nếu bạn là người mới.

Image result for du lịch leo núi

2.Biết sức mình đến đâu để có thể luyện tập đều đặn mỗi tháng.  Không nên đi theo các nhóm đi không có  thời gian quy củ, tùy vào hứng là đi, điều đó sẽ khiến cho bạn  không kịp chuẩn bị nhiều gì cho chuyến đi và bạn sẽ ít nhiều gặp khó khăn trong những chuyến đi bất ngờ.

Nếu bạn có triệu chứng hay mắc bệnh yếu tim thì không nên tham gia bộ môn này, sẽ rất nguy hiểm cho bạn.

3.Chuẩn bị hành lý khi lên đường bạn cần phải tìm hiểu kỹ các cung đường đi, các đia hình bạn phải trải qua.

Trong quá trình đi, các thành viện trong đoàn cần phải thường xuyên dữ liên lạc cho nhau. Tránh mất liên lạc hay tách khỏi đoàn đi một mình hay đi theo nhóm riêng.

Chuẩn bị tư trang bạn lưu ý là không nên mang theo quần bò quá bó sát, nó sẽ khiến mồ hôi của bạn khó lưu thông và đi chuyển khó khăn. Bạn không nên đi dép tông, sẽ rất trơn khi leo núi đá mà nên đi các loại giầy chuyên dụng.

Các đồ dùng quan trọng như điện thoại, dây chuyền, đồng hồ bạn nên bọc kỹ càng và cất gọn vào túi để tránh để ý của những kẻ xấu trong đoàn.

Trên đây là kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị tư trang và tâm lý cho chuyến leo núi sắp tới.

Những tin tức đi phượt được chia sẻ tại trang chủ website

Leave a Comment